.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội thảo khoa học “Phát triển năng lực tự học cho sinh viên Trường Đại học Tiền Giang thông qua hoạt động dạy học lĩnh vực Khoa học Tự nhiên”

02-05-2018

Ngày 23/4/2018, Khoa Khoa học Tự nhiên chủ trì và tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Phát triển năng lực tự học cho sinh viên Trường Đại học Tiền Giang thông qua hoạt động dạy học lĩnh vực Khoa học Tự nhiên”.

            Đến tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, Quý Thầy, Cô tham gia viết bài tham luận và Quý Thầy, Cô quan tâm đến nội dung hội thảo.

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Tiền Giang, Khoa Khoa học Tự nhiên tổ chức hội thảo với mong muốn cùng thảo luận những vấn đề chung về năng lực tự học, sự phát triển và giải pháp phát triển năng lực tự học của sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, đặc biệt quan tâm đến phát triển năng lực tự học cho sinh viên thông qua giảng dạy các học phần thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên.

Tại Hội thảo, nhiều đại biểu đã phát biểu thẳng thắn, sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến cho Hội thảo nhằm tìm ra những phương án tốt nhất, khoa học nhất có thể giúp giải quyết bài toán phát triển năng lực tự học của sinh viên trong quá trình giảng dạy của giảng viên tại Trường Đại học Tiền Giang. Các phát biểu đều quan tâm đến thực trạng tự học của sinh viên hiện nay và kinh nghiệm, phương pháp phát triển năng lực tự học cho sinh viên. Các phát biểu cũng đề cập đến phương pháp học tập tích hợp trong Chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận CDIO mà Trường Đại học Tiền Giang đang triển khai cho hai ngành Đại học Công nghệ Thông tin và Đại học Công nghệ thực phẩm; phương pháp học nhóm... Ngoài ra, một số Thầy, Cô giới thiệu minh họa các hoạt động phát triển năng lực tự học cho một nội dung cụ thể trong bài giảng như khái niệm xác suất,...Thầy Lê Duy Trinh - Phó trưởng Khoa Sư phạm Trường Đại học Tiền Giang phát biểu ý kiến 


Thầy Nguyễn Văn Nối - Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Tiền Giang

 Thầy Võ Duy Minh - Giảng viên Khoa Khoa học Tự nhiên Trường Đại học Tiền Giang

 Thầy Lê Minh Tùng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường Đại học Tiền Giang tham gia phát biểu về các vấn đề liên quan/

Cuối hội thảo, thay mặt Ban tổ chức, cô Võ Thị Trúc Giang - đã phát biểu cảm ơn Quý lãnh đạo các đơn vị, Quý Thầy, Cô trong và ngoài khoa đã quan tâm đến Hội thảo, tham gia viết bài tham luận và dành thời gian quý báu đến tham dự Hội thảo cũng như đóng góp nhiều ý kiến quý giá. Khoa sẽ tiếp thu, bổ sung vào kế hoạch hoạt động của đơn vị và triển khai thực hiện một cách hiệu quả nhất trong thời gian tới./.

CHÍ TÂM – MINH TRỰC

Khoa Khoa học Tự nhiên