blank
Danh mục
lượt truy cập
Đoàn - Hội - Sinh viên
Kế hoạch tổ chức Hội chợ Ẩm thực năm 2012
05/03/2012 04:03:45 PM

 

Thiết thực kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2012) và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tiền Giang tổ chức “Hội chợ Ẩm thực năm 2012” với những nội dung cụ thể như sau:

 

 

I. MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC

Nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích, đáp ứng nhu cầu giao lưu ẩm thực trong đoàn viên, thanh niên nhà trường nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2012) và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

II. YÊU CẦU THỰC HIỆN

Hội chợ Ẩm thực năm 2012 phải đảm bảo được các yêu cầu tổ chức như sau:

- Việc tổ chức Hội chợ phải nằm trong mối liên hệ gắn kết với các hoạt động văn hóa, thể thao của sinh viên toàn trường nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên. Hội chợ phải thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên nhà trường.

- Các sản phẩm dự thi, bày bán tại Hội chợ phải được chế biến hợp vệ sinh, an toàn, có hình thức đẹp, có bảng tên giới thiệu sản phẩm.

- Ban Tổ chức Hội chợ bố trí gian hàng cho các Chi đoàn tham gia Hội chợ.

- Ban Giám khảo Hội chợ là các cán bộ, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm do Ban Thường vụ Đoàn trường mời.

- Sau khi Hội chợ kết thúc, các đơn vị tham gia phải vệ sinh khu vực dự thi và hoàn trả bàn ghế vào các phòng học.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Hội chợ Ẩm thực Trường Đại học Tiền Giang năm 2012 có đối tượng tham gia là Chi đoàn cán bộ, viên chức; toàn thể sinh viên nhà trường. Đơn vị đăng ký tham gia theo mẫu Phiếu đăng ký tham gia Hội chợ Ẩm thực do Ban Tổ chức phát hành.

IV. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Đăng ký tham gia Hội chợ

a) Chi đoàn học sinh, sinh viên đăng ký tại Đoàn Khoa từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/03/2012. Đoàn khoa tổng hợp danh sách gửi về Văn phòng Đoàn trường chậm nhất vào ngày 19/03/2012.

b) Chi đoàn cán bộ viên chức đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Đoàn trường chậm nhất vào ngày 19/03/2012.

2. Tổ chức Hội chợ Ẩm thực

- Thời gian: từ 08 giờ 00 ngày 24 tháng 03 năm 2012

- Địa điểm: Sân cột cờ Cơ sở chính Trường Đại học Tiền Giang

Số 119 Ấp Bắc, Phường 5, Mỹ Tho, Tiền Giang.

IV. THỂ LỆ THAM GIA HỘI CHỢ ẨM THỰC

1. Những quy định chung

a) Dự thi nấu món ăn: đơn vị dự thi chế biến và gửi sản phẩm là 01 (một) món ăn với quy định cụ thể như sau:

- Số lượng người tham gia chế biến món ăn dự thi: 03 người

- Sơ chế: đơn vị dự thi được sơ chế món ăn trước khi tham gia Hội thi. 

- Dụng cụ nấu nướng, trình bày: đơn vị dự thi chuẩn bị và được đặt trước tại địa điểm dự thi 15 phút.

- Nguyên vật liệu phục vụ chế biến: đơn vị dự thi tự chuẩn bị.

- Thời hạn chế biến: 60 phút.

- Mỗi món ăn phải có bảng tên và được thuyết minh bởi một trong ba người trực tiếp chế biến trong thời hạn 02 phút.

b) Bày bán giao lưu tại Hội chợ ẩm thực

Ban Tổ chức không hạn chế số lượng món ăn bày bán giao lưu tại gian hàng của đơn vị tham gia Hội chợ ẩm thực.

Tất cả các gian hàng chỉ được phép tổ chức bày bán giao lưu sau khi có hiệu lệnh của Ban Tổ chức. Gian hàng nào tổ chức bày bán giao lưu trước khi có hiệu lệnh cho phép của Ban Tổ chức bị trừ 03 điểm vào tổng điểm và truất quyền tham gia ở năm sau.

c) Những quy định khác

Trong quá trình tham gia Hội chợ, tất cả các gian hàng đều phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và giữ gìn vệ sinh chung. Trong trường hợp có sử dụng nước để rửa vật dụng, đơn vị dự thi phải sử dụng hợp lý, tiết kiệm.

Khu vực dự thi của mỗi đội sẽ được bố trí theo đơn vị khoa.

2. Thang điểm chấm thi: (20 điểm)

a) Dự thi nấu món ăn: 17 điểm.

- Có mặt đúng giờ quy định của Ban Tổ chức:                   01 điểm

- Đặt vật dụng nấu ăn, nguyện vật liệu gọn gàng, vệ sinh:  01 điểm

- Vệ sinh khu vựcchế biến món ăn:                                 01 điểm

- Trình bày món ăn đẹp về hình thức:                               04 điểm

- Thuyết trình:                                                               02 điểm

- Chất lượng món ăn:                                                      08 điểm

b) Tham gia bày bán giao lưu tại gian hàng:           03 điểm

- Trang trí gian hàng đẹp, đúng vị trí quy định:                 01 điểm

- Số lượng món ăn phong phú, đa dạng:                          01 điểm

- Hình thức bán hàng vui tươi, sáng tạo:                           01 điểm

V. GIẢI THƯỞNG: (dự kiến có 130 đơn vị tham gia)

Ban Tổ chức Hội chợ Ẩm thực năm 2012 trao Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tiền Giang kèm giải thưởng hiện kim như sau:

1. Giải thưởng chi đoàn học sinh, sinh viên:                        2.150.000 đồng

Giải Nhất:                200.000 đ/giải x 03 giải                    600.000 đ

Giải Nhì:                  150.000 đ/giải x 03 giải                    450.000 đ

Giải Ba:                    100.000 đ/giải x 03 giải                    300.000 đ

Giải Khuyến khích: 80.000 đ/giải x 10 giải                          800.000 đ

 

2. Giải thưởng chi đoàn cán bộ viên chức:                          530.000 đồng

Giải Nhất:                200.000 đ/giải x 01 giải                    200.000 đ

Giải Nhì:                  150.000 đ/giải x 01 giải                    150.000 đ

Giải Ba:                    100.000 đ/giải x 01 giải                   100.000 đ

Giải Khuyến khích: 80.000 đ/giải x 01 giải                         80.000 đ

Tổng giá trị giải thưởng: 2.680.000 đồng (Viết bằng chữ: Hai triệu sáu trăm tám mươi nghìn đồng).

 

 

TM. BAN THƯỜNG VỤ

                                                                                                 BÍ THƯ

                    

                                                                                  Đinh Quốc Cường

 

Các tin khác