blank
Danh mục
lượt truy cập
Hoạt động của trường
Trường ĐH Tiền Giang: Sơ kết công tác xây dựng Cơ quan an toàn và Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc
23/08/2011 08:08:37 AM

Sáng 19/8, nhân kỷ niệm 66 năm truyền thống ngành Công an nhân dân và 06 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức sơ kết công tác Xây dựng Cơ quan an toàn 8 tháng đầu năm 2011 và Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc.

Đến dự có các đồng chí đại diện PV 28, PA 83 công an tỉnh Tiền Giang; đại diện công an các phường 5, 7, công an huyện Châu Thành, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang cùng Ban giám hiệu, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Ban chỉ huy quân sự Trường ĐHTG, Đoàn thanh niên, Hội SV và lãnh đạo các đơn vị trong trường.


 Thay mặt BGH, thầy Ngô Tấn Lực – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc hội nghị và cám ơn các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là công an các phường 5, 7, công an Châu thành thời gian qua đã hỗ trợ nhà trường trong công tác bảo vệ an ninh cơ quan, đảm bảo an toàn về an ninh, trật tự trong các ngày lễ và vào những dịp trường tổ chức các hoạt động, lễ hội...

Thầy Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng TC-HC nhà trường đã ôn lại truyền thống 66 năm ngành Công an nhân dân và 06 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Thầy Nguyễn Quang Khải – Phó trưởng Ban phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (PTTD – BV- ANTQ) đã báo cáo kết quả thực hiện công tác trong 8 tháng đầu năm 2011.  Trường ĐHTG được sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các ban ngành, cụ thể là công an Tỉnh, Công an TP. Mỹ Tho, công an các xã, phường nơi trường tọa lạc; đặc biệt là sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của BGH, Ban chỉ đạo PTTD – BV- ANTQ đã tham mưu cho Hiệu trưởng lãnh đạo các phong trào ANTQ, xây dựng cơ quan an toàn có hiệu quả.

Tuy nhiên, do các cơ sở của Trường không tập trung, tọa lạc và trải rộng trên nhiều địa bàn, số lượng HS-SV đông nên đã gặp không ít khó khăn trong công tác bảo đảm ANTT, an toàn; tại cơ sở chính, hàng rào vài nơi còn tạm bợ, hạng mục đang xây dựng tại Thân Cửu Nghĩa chưa có hàng rào bảo vệ nên chưa bảo đảm ngăn ngừa kẻ gian đột nhập.

Trong 8 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo PTTD – BV- ANTQ nhà trường đã thực hiện tốt các nội dung trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng giúp CB, VC vững vàng, an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ; công tác chuyên môn đạt và vượt chỉ tiêu năm học 2009-2010, đảm bảo các hoạt động diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng theo quy định, quy chế; công tác bảo vệ an ninh chính trị được nhà trường thực hiện theo đúng chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Tỉnh ủy…; tiếp tục thực hiện nghị quyết 08/BCT về chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, nghị quyết 8/BCH-TW về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; giáo dục CB, VC chấp hành công tác bảo vệ bí mật nhà nước, bí mật tài liệu cơ quan; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, đoàn kết thống nhất xây dựng Đảng bộ, các tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh; thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong trường học…

Công tác bảo vệ an ninh trật tự được nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả thông qua việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 09/CP và chương trình quốc gia phòng chống tội phạm…; giáo dục CB, VC phát hiện, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; mời cảnh sát PCCC tuyên truyền về PCCC, kiêm tra trang thiết bị PCCC; tham gia ngày hội “Toàn dân PCCC”…Hiện trường có 30 đồng chí trong đội PCCC phân bổ ở 3 cơ sở trong đó có 16 đồng chí đã được tập huấn nghiệp vụ…

Công tác bảo vệ tài sản cơ quan được nhà trường thực hiện theo đúng quy định hiện hành của NN, triển khai và thực hiện đầy đủ các luật; thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất; phân công cán bộ trực cơ quan vào những ngày nghỉ lễ, tết. Tuy nhiên trong 08 tháng đầu năm, tại cở sở chính của trường đã xảy  ra 02 vụ mất cắp tài sản, tiền bạc (vào dịp giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4).

   Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được nhà trường củng cố và từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả. Trường hiện có 23 tổ ANCN được bố trí theo từng đơn vị công tác chuyên môn để thuận tiện cho việc sinh hoạt; tiến hành sơ kết theo định kỳ nhằm rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, nâng cao chất lượng hoạt động…

Ngoài ra, Trường còn thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc giáo dục, tuyên truyền về phong trào toàn dân BVANTQ; phối hợp thực hiện quản lý nhân khẩu, hộ khẩu tạm trú, thường trú của gia đình CBVC, HS-SV; khiển khai thực hiện thông tư liên tịch số 34/2008/TTLT-BGDĐT-BCA về “…phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục…”

Từ những kết quả đã đạt được, Ban chỉ đạo PTTD – BV – ANTQ đã đề ra kế hoạch nhằm củng cố cơ quan an toàn về ANTT những tháng cuối năm 2011 gắn với các nội dung, mục tiêu và biện pháp cụ thể; phối hợp với các phòng nghiệp vụ của công an tỉnh, công an cơ sở và các tổ bảo vệ chuyên trách – BCH Công đoàn cơ sở. Từ đó quán triệt cho toàn thể CBVC quyết tâm thực hiện đạt các tiêu chuẩn cơ quan an toàn về ANTT vào cuối năm 2011 và những năm tiếp theo.

Qua báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm, Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu thông qua các bài tham luận và ý kiến góp ý trực tiếp của các đại biểu nhằm phối hợp thực hiện tốt hơn công tác xây dựng Cơ quan an toàn trong nhà trường.         

TS. Ngô Tấn Lực - Hiệu trưởng nhà trườngThay mặt BGH nhà trường, thầy Ngô Tấn Lực đã cám ơn và xin tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự. Thầy Lực cũng ghi  nhận sự giúp đỡ quý báu của các lực lượng công an trong tỉnh. Nhờ có sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị, trong thời gian quan, công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự tại trường được đảm bảo khá tốt. Trường ĐHTG ngày càng phát triển, cơ sở vật chất ngày càng được trang bị tiện nghi, các cơ sở được xây dựng mới, trải dài trên các địa bàn nên công tác đảm bảo ANTT sẽ gặp không ít khó khăn. Do đó, nhà trường cần tập trung xây dựng đội ngũ nhằm đảm bảo công tác xây dựng cơ quan an toàn về ANTT, bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động sâu rộng đến toàn thể CB, GV và HS-SV, phát huy sức mạnh tập thể trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ gìn ANTT, tài sản của cơ quan. Đặc biệt, lưu ý vai trò của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải luôn cảnh giác. Đơn vị đóng ở đâu phải có nhiệm vụ trong việc kiểm tra, giám sát, quản lý tài sản của đơn vị mình, tránh lơ là, chủ quan để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như 02 vụ việc mấ cắp tài sản trong thời gian qua. Qua ý kiến góp ý của các đại biểu, Ban chỉ đạo sẽ xem xét để bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung, tiêu chí trong báo cáo và kế hoạch đã nêu cho hoàn chỉnh và cụ thể hơn.

 

L.Tân

 

Các tin khác