blank
Danh mục
lượt truy cập
Hoạt động của trường
Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
26/07/2011 11:07:26 AM

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhẫn – Bí thư Đảng ủy nhà trường mong muốn toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ nhà trường tiếp tục học tập, rèn luyện, chủ động, sáng tạo và đi đầu trong mọi hoạt động, góp phần đưa tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh TS. Phan Văn Nhẫn - Bí Thư Đảng ủy nhà trườngđi lên, góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường để thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu, các kế hoạch  chiến lược mà trường đã đề ra.

Hội nghị đã lắng nghe đồng chí Nguyễn Trung Thông – Phó Bí thư đảng ủy nhà trường thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2011. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng trong công tác chính trị tư tưởng với việc tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động lớn như “Dân vận khéo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với 5 nội dung cụ thể là: Nói đi đôi với làm; cần, kiệm, liêm, chính…; tiếp tục cải tiến lề lối và phương pháp làm việc…; nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân…; xây dựng chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh...

Trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ nhà trường đã lãnh đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng trong đổi mới quản lý đào tạo theo chỉ thị 129/CT-TTg, điều chỉnh chương trình theo hướng hiện đại và giảm tải; từng bước đưa hoạt động NCKH theo hướng bám sát nhiệm vụ đào tạo của trường và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tổ chức thẩm định chương trình đào tạo để xin mở ngành mới; tiến hành đánh giá trong đối với nhà trường sau 06 năm xây dựng và phát triển…

Về tổ chức, xây dựng Đảng, trong 06 thán đầu năm, Đảng bộ tiếp tục thực hiện cải tiến việc sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ gắn với việc thảo luận, sinh hoạt các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 06 tháng đầu năm, Đảng bộ nhà trường đã thành lập thêm 03 chi bộ mới, nâng tổng số chi bợ từ 8 lên 11 với tổng số 148 đảng viên (trong đó có 19 đảng viên dự bị) tham gia sinh hoạt; Hội thảo phát triển đảng viên đã nhận được nhiều tham luận và ý kiến tâm huyết; tổ chức 02 cuộc gặp gỡ, giao lưu với hơn 142 đối tượng Đảng nhằm lắng nghe, giải tỏa những băn khoăn, thắc mắc của các đối tượng về việc rèn luyện phấn đấu để trở thành đảng viên; tiến hành rà soát và phân công đảng viên hướng dẫn 194 đối tượng đảng trong đó có 78 đối tượng là CBVC; thông qua 23 hồ sơ đề nghị Đảng ủy khối xem xét kết nạp và có 04 đồng chí đã được kết nạp.

Trong công tác xây dựng chính quyền, đoàn thể và quốc phòng, Đảng bộ nhà trường đã lãnh đạo và phối hợp chặt chẽ các tổ chức đoàn thể, chính quyền tổ chức thực hiện nhiều hoạt động nổi bật, tạo điểm nhấn như Ngày hội thanh niên khỏe; Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca; Hội thao CBVC lao động mừng sinh nhật Bác; liên hoan tiếng hát CBVC và HS, SV; các hoạt động phục vụ cộng đồng như Tiếp sức mùa thi; Thanh niên TN hè …

6 tháng cuối năm, Đảng bộ nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các công tác trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng; công tác xây dựng Đảng; xây dựng chính quyền đoàn thể và Quốc phòng - An ninh….bám sát nhiệm vụ trọng tâm và mục tiêu của nhà trường trong năm học.

Tham dự Hội nghị, đại diện đảng viên của các chi bộ đã phát biểu các ý kiến về công tác phát triển đảng trong HS, SV; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng cơ quan an toàn và tiến hành khai thác, sử dụng có hiệu quả CSVC và thiết bị của nhà trường.

Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Thanh Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh. Đồng chí cũng đã chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, với những kết quả đã đạt được, Đảng ủy nhà trường cần tập trung nâng cao vai trò lãnh đạo của mình; nâng cao chất lượng sinh hoạt  ở các chi bộ; thực hiện tốt công tác tập hợp và lãnh đạo quần chúng; chú trọng công tác phát triển đảng trong sinh viên và tiến hành quy hoạch chiến lược lâu dài về việc xây dựng đội ngũ cán bộ của nhà trường….

Thay mặt đảng ủy, đồng chí Phan Văn Nhẫn – Bí thư Đảng ủy nhà trường đã tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Thanh Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh và hứa cố gắng sẽ cùng Chi ủy đoàn kết để lãnh đạo thực hiện thắng lợi chương trình nhiệm vụ mà đảng Bộ đã đề ra trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo.

 

Các tin khác